Tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi xin visa Hà Lan

(23/08/2019) | Cẩm nang Đại Sứ Quán Hỏi đáp xuất nhập cảnh Kinh nghiệm xuất nhập cảnh

Trong quá trình cung cấp và làm dịch vụ Visa Hà Lan mình gặp rất nhiều trường hợp khách hàng tự xin Visa Hà Lan và bị từ chối một cách rất đáng tiếc.

Dù hồ sơ đẹp và có lịch sử du lịch rất tốt…

Daisuquan.online luôn ủng hộ việc mọi người có thể xin visa tự túc và luôn chia sẻ rất nhiều những bài viết về chủ đề: Kinh nghiệm xin visa tự túc.

Tuy nhiên để tránh việc bị từ chối đáng tiếc, các bạn cần chọn lọc thông tin và đọc thật kĩ để đánh giá được bộ hồ sơ của mình yếu hay mạnh? Có cần sử dụng dịch vụ Visa không?

Trong bài viết lần này, mình sẽ chia sẻ những câu hỏi thường gặp khi xin visa Hà Lan. Do không nắm rõ những câu hỏi này mà để trượt Visa Hà Lan

Hi vọng sẽ giúp các bạn tránh được rủi ro bị từ chối khi xin visa Hà Lan tự túc nhé.

Câu hỏi 1: Tôi có thể nộp hồ sơ thị thực ở đâu?

Visa Schengen cho phép bạn du lịch 26 trước và 1 số vùng lãnh thổ.

Nếu bạn muốn xin visa Schengen thì phải sẽ phải nộp qua Agency thay vì nộp trực tiếp tại ĐSQ như các năm trước.

Dù sẽ phải đóng thêm phí Agency nhưng bù lại bạn có thể nộp hồ sơ ở HN hoặc HCM tuỳ chọn (hồi trước thì hộ khẩu ở đâu phải nộp ở ĐSQ đó, khá mệt mỏi đi lại, nhất là với ai nhà HN nhưng làm ở SG.

Hiện tại có 3 Agency lớn được các ĐSQ tin tưởng cho bao thầu toàn bộ dịch vụ này:

+ VFS: là trung tâm được uỷ quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa của khá nhiều nước trong và ngoài Schengen: Anh, Áo, Bỉ, Canada, Croatia, Đan Mạch, Faroe Islands, Greenland, Iceland, Hà Lan, Lithuania, Na Uy, New Zealand, Nhật Bản, Thụy Điển, Phần Lan, Ý, Úc

+ TLS: là trung tâm được uỷ quyền tiếp nhận hồ sơ xin visa của Pháp và Thuỵ Sĩ tại Việt Nam. TLS có cách dịch vụ tư vấn, tiếp nhận, thu phí (bao gồm phí xin visa và phí dịch vụ cho riêng TLS) và trả kết quả. Pháp là đại diện nhận hồ sơ visa cảu Malta và Estonia nên nếu muốn xin visa 2 nước này bạn cũng có thể nộp hồ sơ tại TLS / ĐSQ Pháp.

+ BLS: là trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha ngắn hạn, max là 90 ngày. Nếu muốn apply thời gian lưu trú lâu hơn bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại LSQ và ĐSQ.

Như vậy, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Hà Lan tại một trong những trung tâm tiếp nhận thị thực của VFS.

Bạn cũng có thể nộp hồ sơ thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của Hà Lan tại Việt Nam.

Câu hỏi 2: Nếu tôi muốn tới thăm một trong các nước thuộc vùng lãnh thổ Schengen, tôi nên gửi đơn xin cấp thị thực tới đại sứ quán của quốc gia nào?

Câu hỏi này khá phổ biến, vì có một số thông tin trong các hội nhóm rằng: “Nên xin visa ở các nước có tỷ lệ đỗ cao, dễ xin nhất khối như Visa Pháp. Sau đó vẫn có thể đi khắp các nước trong khối Schengen” 

Điều này liệu có đúng không?

Điều đầu tiên, mình xin trả lời rằng thực tế có những bạn dùng cách này và thành công. Tuy nhiên việc mà bạn đang làm là sai. Mà đã sai thì mình không nên làm. Bởi nếu vô tình bị kiểm tra và bắt quay đầu thì xử lý sao?

Nếu bạn có dự định tới thăm một vài quốc gia khác , Bạn phải xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của quốc gia mà bạn có ý định ở lại lâu nhất.

Nếu bạn có kế hoạch lưu trú trong khoảng thời gian bằng nhau ở mỗi nước Schengen, bạn cần nộp hồ sơ thị thực đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia quý vị dự tính đi đến đầu tiên (Nhập cảnh)

Câu hỏi số 3: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS nằm ở đâu?

VFS tại Hà Nội:
Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Lầu 2, Số 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội,Việt Nam.

VFS tại Hồ Chí Minh:
Tòa nhà Resco – Lầu 3 94-96, Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Câu hỏi số 4: Tôi có cần đặt lịch hẹn trước với VFS để nộp hồ sơ xin thị thực không?

Có, việc đặt lịch hẹn là bắt buộc khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thưc Hà Lan tại Hà Nội và tại thành phố Hồ Chí Minh.

Để tự đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, bạn có thể truy cập vào đây.

Câu hỏi số 5: Tôi có thể tìm kiếm thông tin về thị thực ở đâu?

Trong trường hợp không thể tìm thấy thông tin trên website của VFS, hay Cục Quản lý xuất nhập cảnh và quốc tịch Hà Lan , bạn có thể liên lạc với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hà Lan tại Việt nam thông qua:

  • Email: info.nlhn@vfsglobal.com (Hà Nội)
               info.nlhcm@vfsglobal.com (Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0084 -28-3521 2002

Câu hỏi số 6: Hồ sơ xin thị thực của tôi được xét duyệt trong bao lâu?

Thời gian trung bình để cấp và xét thị thực Schengen là 15 ngày làm việc không kể thứ 7, chủ nhật, và các ngày lễ. Có những trường hợp thời gian xét duyệt có thể lên đến 30 hoặc 60 ngày..

Bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS ít nhất 03 đến 04 tuần nhưng không quá 90 ngày trước ngày dự định khởi hành đến Hà Lan.

Trong mùa cao điểm (từ tháng Ba đến tháng Bảy) và mùa lễ hội, thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.

Câu hỏi số 7: Tôi cần phải nộp những giấy tờ gì?

Tất cả những checklist hồ sơ visa Hà Lan, Daisuquan.online đã thông tin rất rõ trong bài viết: https://hochieuvisa.vn/visa-du-lich-ha-lan.html/

Câu hỏi số 8: Tôi có phải trực tiếp tới nộp hồ sơ xin thị thực không?

Đương đơn phải trực tiếp nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực VFS để cung cấp mẫu sinh trắc học.

Một phần nữa mà bạn cần chú ý, đó là ảnh chụp trong bộ hồ sơ rất hay bị trả về với lý do: “Không đúng tiêu chuẩn”. Bởi vậy nếu không muốn bị mất oan tiền sử dụng dịch vụ vip để được bổ xung ảnh hãy chắc chắn rằng ảnh của bạn: 

  • Chất lượng ảnh nét, không có vết mực, nếp nhăn, nếp gấp
  •  Phông nền trắng, khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh
  •  Mặc thường phục. Đầu để trần. Mắt mở và nhìn thẳng, không nhìn nghiêng. Không cười. Tóc tai gọn gàng
  •  Không đeo kính màu. Người đeo kính không để đèn phản chiếu lên mắt kính, gọng kính không quá dày. (Tốt nhất là tháo kính ra)
  • Ảnh chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.

Câu hỏi số 9: Thông tin cá nhân của tôi sẽ được xử lý như thế nào?

Hồ sơ xin thị thực Schengen của bạn sẽ được xét duyệt trên Hệ thống thông tin về khối Schengen (SIS II) và Hệ thống thông tin về thị thực .

Những hệ thống thông tin này được phát triển để bảo vệ khối Schengen, cảnh báo về tội phạm, về truy nã hoặc những người mất tích.

Câu hỏi số 10: Tôi có cần phải có bảo hiểm du lịch không?

Bảo hiểm du lịch là yêu cầu bắt buộc đối với du khách đến Hà Lan và các quốc gia Schengen khác. Quý vị có thể cung cấp cả chính sách từ công ty bảo hiểm ở châu Âu hoặc Việt Nam. 

Cần lưu ý rằng chỉ có những công ty bảo hiểm cố định là được chấp nhận. Bảo hiểm phải có mức hạn bồi thường ít nhất là 30.000 EUR và bao gồm chi phí điều trị y tế, chi phí bệnh viên và chi phí hồi phục do chấn thương hoặc những lý do bệnh lý.

Chứng chỉ bảo hiểm phải được cung cấp cùng bộ hồ sơ thị thực.

Bạn phải mang bảo hiểm du lịch cùng với những giấy tờ liên quan như lịch trình, booking phòng… khi đi nhập cảnh vào khu vực các nước Schengen bởi hải quan có thể sẽ kiểm tra

Câu hỏi số 11: Tôi sẽ nộp phí làm thị thực ở đâu?

Sau khi đã hoàn tất việc nộp đơn xin cấp thị thực tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, bạn sẽ thanh toán phí dịch vụ và phí thị thực bằng tiền mặt và bằng VND trực tiếp tại trung tâm. 

Phí này không được phép nộp hộ. Kể là khi sử dụng dịch vụ Visa thị thực

Câu hỏi số 12: Làm thế nào để biết tiến trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực của tôi?

Bạn có thể sử dụng dịch vụ SMS để theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ của mình. Đây là dịch vụ hỗ trợ thêm của trung tâm.

Mình vẫn hay theo dõi liên tục cho khách hàng ngay trực tuyến: tại địa chỉ trang web của VFS ( Bấm vào đây).

Câu hỏi số 13: Hộ chiếu của tôi có thể được nhận bởi người khác không ?

Có, bạn có thể ủy quyền cho người khác đến lấy thay hộ chiếu và những giấy tờ khác của hồ sơ thị thực.

Người đại diện được ủy quyền khi đến lấy thay hộ chiếu phải mang theo hóa đơn gốc đã nhận, một bản sao chứng minh thư của bạn, chứng minh thư nhân dân của người đó và giấy ủy quyền có chữ ký của bạn với đầy đủ thông tin ủy quyền.

Câu hỏi số 14: Thị thực có giá trị bao lâu ?

Thị thực thường được cấp theo khoảng thời gian lưu trú mà bạn điền trên mẫu đơn xin thị thực, thời gian lưu trú tối đa 90 ngày và visa có giá trị trong tối đa là 180 ngày.

Nếu ở quá hạn, bạn có thể bị cấm nhập cảnh vào khối Schengen trong vòng 02 năm.

Nếu thị thực của bạn cho phép nhập cảnh nhiều lần với hiệu lực từ 01 năm trở lên, số ngày tối đa lưu trú luôn là 90 ngày. Điều này có nghĩa là nếu đi lại thường xuyên, tổng số ngày Quý vị lưu trú không được quá 90 ngày trong vòng 180 ngày.

Khi được cấp thị thực, phải kiểm tra cẩn thận và thông báo cho nhân viên nếu phát hiện lỗi sai. Nếu phát hiện bất kỳ sửa chữa nào sau khi rời khỏi tòa nhà, bạn sẽ phải nộp đơn xin thị thực mới đó.

Câu hỏi số 15: Phí thị thực Schengen là bao nhiêu?

60 Euro (cho tất cả đại sứ quán thuộc khối Schengen) được trả bằng tiền mặt, bằng VNĐ theo tỉ giá quy đổi tại thời điểm hiện tại.

Nếu hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối, khoản phí này sẽ không được hoàn lại dù bạn làm qua dịch vụ. Hãy hiểu rằng, các dịch vụ Visa chỉ cố gắng làm bộ hồ sơ của bạn đẹp và đầy đủ nhất, có tỷ lệ đỗ cao nhất chứ không thể cam kết 100% đỗ

Nếu dịch vụ nào có thể cam kết 100% đỗ, chia buồn vì bạn đã bị “lừa”…

Câu hỏi số 16: Tôi sẽ sử dụng thị thực Schengen như thế nào khi đi du lịch?

Khi đặt chân vào khối Schengen, hãy mang theo tất cả bản sao của hồ sơ xin thị thực đã nộp. Có thị thực Schengen không đồng nghĩa với việc bạn được ra vào tự do khối.

Tại cửa khẩu, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hoặc giấy tờ về nguồn tài chính hay mục đích cũng như khoảng thời gian lưu trú của chuyến đi. Đó là lý do mình khuyên bạn không nên xin visa một nơi, rồi đi một nơi khác

Trên đây là 16 câu hỏi mà Daisuquan.online gặp phải rất nhiều khi tư vấn dịch vụ xin Visa Hà Lan. Cùng vì chưa rõ nhưng câu hỏi này mà rất nhiều trường hợp bị đánh trượt visa Schengen rất đáng tiếc.

Hy vọng những kinh nghiệm về xin visa Hà Lan này sẽ giúp bạn xin thành công thị thực để vi vu châu Âu nhé.

Liên hệ với Daisuquan.online ngay qua số Hotline 078 2323 879 để được tư vấn trực tiếp nhé.


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ thủ tục hành chính, hợp pháp hoá lãnh sự
Chúng Tôi Cam kết kí nhận các văn bản nhanh chóng trong ngày, giao hàng tận nơi, nhanh chóng nhất đến với Quý Khách.

Về Đầu Trang