Thủ tục xin visa Nhật và thời gian xin visa Nhật

(03/08/2019) | Cẩm nang Đại Sứ Quán Hỏi đáp xuất nhập cảnh Kinh nghiệm xuất nhập cảnh Luật xuất nhập cảnh Tin tức xuất nhập cảnh

Nước Nhật với nền văn hóa độc đáo và những con người thân thiện, mến khách luôn là điểm đến mơ ước của du khách Việt. Nếu bạn có dự định du lịch Nhật Bản trong thời gian sắp tới và đang trong quá trình lên kế hoạch cho chuyến đi, đừng bỏ qua bài với sau đây. Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc về các vấn đề như hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì,  thủ tục xin visa Nhật như thế nào xin visa Nhật mất bao lâu v.v.

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Lễ hội lồng đèn Nhật Bản

1. Thủ tục xin visa Nhật gồm những gì?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật 

  • Đơn xin visa Nhật viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
  • Ảnh xin visa Nhật cỡ 4,5 x 4,5cm, chụp trên nền sáng và không được chỉnh sửa bất cứ chi tiết nào.
  • Hộ chiếu hợp lệ, còn thời hạn, còn trang trống, không bị nhàu hoặc rách nát.
  • Thư mời từ phía Nhật Bản
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn (nếu có), sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân. Các giấy tờ này cũng yêu cầu bản dịch công chứng kèm theo.
  • Giấy chứng minh nghề nghiệp: Người lao động bình thường cần nộp bản sao hợp đồng lao động và bảng lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty nơi đang làm việc). Chủ doanh nghiệp xuất trình bản sao giấy đăng ký kinh doanh.
  • Giấy chứng minh khả năng tài chính: Nhằm đảm bảo sự ràng buộc chắc chắn của bạn tại Việt Nam và chứng minh bạn có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Đó có thể là giấy chứng minh có tiền tiết kiệm gửi ở ngân hàng (tối thiểu khoảng 5,000USD), giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất hay các tài sản có giá trị khác.
  • Chứng nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay
  • Lịch trình tham quan càng cụ thể chi tiết càng giúp hồ sơ của bạn có tỷ lệ thành công cao.

► Để được cập nhật bộ hồ sơ mẫu chính xác và theo đúng chuẩn yêu cầu từ Đại Sứ Quán, các bạn vui lòng download miễn phí Hồ sơ xin visa Nhật nhé.

Thủ tục xin visa Nhật Bản

Bước 2: Nộp hồ sơ visa Nhật

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ hồ sơ, bạn mang đi nộp ở cơ quan lãnh sự Nhật kèm với số tiền lệ phí cấp visa (phí lãnh sự): 650,000VND (loại visa nhập cảnh một lần, lưu trú tối đa 90 ngày) hoặc 1,300,000VND (loại visa nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần là 90 ngày)

Hồ sơ xin visa Nhật có thể được nộp ở một trong hai địa chỉ:

  • Đại sứ quán Nhật Bản: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

► Lưu ý: Cơ quan lãnh sự Nhật không chấp nhận nộp hồ sơ qua đường bưu điện nên bạn phải trực tiếp đến Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản để nộp hồ sơ.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

2. Xin visa Nhật mất bao lâu?

Thông thường, xin visa Nhật sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc (không tính các ngày thứ bảy, chủ nhật hay các ngày nghỉ lễ khác theo quy định). Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian này có thể bị kéo dài lâu hơn.

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do vào mùa cao điểm, số lượng hồ sơ nộp tới Đại Sứ Quán quá lớn, khiến công tác xét duyệt hồ sơ diễn ra lâu hơn. Nguyên nhân thứ hai có thể do hồ sơ của người nộp đơn xin cấp visa bị thiếu hoặc không chính xác, cần bổ sung thêm hay điều chỉnh lại.

Chính vì vậy, trước khi nộp đơn xin cấp visa, bạn cần kiểm tra các thông tin và hồ sơ giấy tờ cho thật chính xác, để tránh mất thời gian đi lại, bổ sung, làm ảnh hưởng tới lịch trình dự kiến.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến thủ tục xin visa Nhật Bản. Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành các thủ tục để có được visa du lịch Nhật Bản một cách thuận lợi! Và đừng quên liên hệ với Daisuquan.online qua hotline 078.2323879 để được tư vẫn cụ thể thêm nhé.

Xem thêm : 10 điểm du lịch Nhật Bản không nên bỏ lỡ


Là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ thủ tục hành chính, hợp pháp hoá lãnh sự
Chúng Tôi Cam kết kí nhận các văn bản nhanh chóng trong ngày, giao hàng tận nơi, nhanh chóng nhất đến với Quý Khách.

Về Đầu Trang